Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Những dấu hiệu bạn cần uống nước cho dù chưa thấy khát


Cơ thể mất nước đôi khi không xẩy ra biểu hiện rõ ràng như phụ nữ thấy được khát nước, nó không mang tính chất dữ dội và đột ngột như mất nước cấp tính. Nhưng bi kịch các bộ phân cơ thể thiếu nước không ngừng nghỉ lại khá phổ biến đối với những người không uống đủ nước.
Vậy như thế nào để biết được cơ thể chị em đang thiếu nước? Hãy để ý một vài dấu hiệu ngay bên dưới đây để bồi bổ kịp thời lượng nước cho toàn bộ cơ thể nhé.


1. Giảm đi tiểu


Nếu phụ nữ uống nước đầy đủ, nước tiểu của quý cô thường có màu vàng nhạt, hoặc màu vàng rơm và quý cô nên đi tiểu ít nhất 5 lần mỗi ngày. Nếu uống không đủ nước, nước tiểu sẽ trở thành màu vàng đậm và có khả năng sau 6 - 7 tiếng đồng hồ hoặc hơn mà không xẩy ra nhu cầu đi tiểu.

Xem thêm:

công dụng của than hoạt tính

2. Nhiễm trùng đường tiết niệu


Nếu độc tố có trong nước tiểu không được phép pha loãng, nó sẽ gây hại cho niêm mạc đường tiết niệu, tạo ra viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu. Triệu chứng phổ biến như đau rát khi đi tiểu, chị em muốn đi tiểu, và đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ đi được chút xíu một mà thôi.


3. Táo bón


Đi đại tiện không thường xuyên cũng là một dấu hiệu của sự mất nước. Trong quá trình ăn uống, thực phẩm đi qua dạ dày đến ruột có chứa nhiều chất lỏng để tạo phân thành khuôn và giảm áp lực ở đại tràng. Nước sẽ giúp "bôi trơn" đường tiêu hóa để giữ cho mọi thứ chuyển động một cách trơn tru. Trong tình trạng mất nước thường xuyên, đại tràng mất quá nhiều nước để bồi dưỡng cho các bộ phận khác của cơ thể. Việc thiếu nước khiến phân sẽ bị khô, cứng và dính chặt ở trong ruột già khiến bạn khó khăn trong việc đi đại tiện.

Tham khảo thêm:

hệ thống xử lý nước thải

4. Khô miệng


Nếu không uống nước, chất lỏng bôi trơn màng nhẩy không tưởng và kết quả là phái yếu nhận ra khô miệng, nước bọt ít. Khi toàn bộ cơ thể đầy đủ nước, phụ nữ sẽ thấy miệng dễ chịu, nhiều nước bọt được tiết ra trong khi ăn.


5. Khô mắt


Một trong một số triệu chứng rõ ràng nữa cho việc thiếu nước là không có nước mắt khi bạn khóc. Nếu không uống nước, các chất lỏng trong ống dẫn nước mắt sẽ không nên bồi bổ dẫn đến bi kịch khô mắt hoặc khóc không xẩy ra nước mắt. Uống đủ nước sẽ giúp chị em chảy được nhiều nước mắt hơn, gạn lọc được các bụi bẩn gây hại cho đôi mắt của bạn.

Tag:

kinh tế châu phi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét