Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Nguồn nước ô nhiễm và một vài ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình chúng ta

Nước có chức năng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Nhưng đi liền với sự phát triển kinh tế là sự ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng của môi trường trong đó có môi trường nước. Vậy ảnh hưởng của sự ô nhiễm nước đến sức khỏe của con người như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp phụ nữ giải đáp thắc mắc đó.


1. Nguyên nhân ô nhiễm


Ô nhiễm nước là sự biến đổi nói chung chất lượng nước, nguồn nước bị nhiễm  bẩn, gây nguy hiểm cho con người, cho sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, nuôi cá, nghỉ ngơi, giải trí, cho động vật nuôi và các loài hoang dã.

Xem thêm:

kinh tế châu phi

Ô nhiễm nước thường có 2 nguyên nhân:


-  Ô nhiễm nước  có nguyên do tự nhiên: Do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt đưa vào môi trường nước chất thải bẩn, các sinh vật và vi sinh vật có hại kể cả xác chết của chúng.


-  Ô nhiễm nước có nguyên nhân nhân tạo: Quá trình thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng như các chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vào môi trường nước.


2. Ảnh hưởng đến sức khỏe


Các kim loại nặng


Các kim loại nặng có trong nước là cần thiết cho sinh vật và con người vì chúng là một số nguyên tố vi lượng mà sinh vật cần tuy nhiên với hàm lượng cao nó lại là nguyên nhân gây độc cho con người, gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột biến. Đặc biệt đau lòng hơn là nó là nguyên nhân gây nên một số làng ung thư. Các kim loại nặng trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người là Ag, Hg, Pb, Asen, Zn…

Tìm hiểu thêm:

nước sinh hoạt

Các hỗn hợp vô cơ


Các hợp chất  hữu cơ tổng hợp bao gồm các chất nhiên liệu,chất màu, thuốc uống trừ sâu, viên uống kích thích tăng trưởng, các phụ gia trong dược phẩm thực phẩm. Các chất này thường độc và có độ bền sinh học khá cao, đặc biệt là các hidrocacbnon thơm gây ô nhiễm môi trường mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Đây chính là nguyên nhân  gây nhiễm độc mãn tính và các bệnh hiểm nghèo như ung thư bàng quang, ung thư phổi …


Vi khuẩn trong nước thải


Vi khuẩn có hại trong nước có nguồn gốc từ chất thải sinh hoạt của con người và động vật như virut gây nên bệnh tả, thương hàn và bại liệt. Nó chính là nguyên nhân gây nên các vụ dịch, lây lan các bệnh nguy hiểm, làm cho bệnh dịch ngày càng lan rộng.
Tag:

công dụng của than hoạt tính

0 nhận xét:

Đăng nhận xét